Mì Gấu Đỏ xào thập cẩm

NGUYÊN LIỆU

Mì Gấu Đỏ

2 gói

Xì dầu

15 ml

Xì dầu loại đậm màu

5 ml

Dầu hào

5 ml

Đường

2,5 g

Dầu mè

2,5 ml

Hạt tiêu trắng

1 ít

Dầu hạt cải

30 ml

Tỏi thái lát

2 tép

Ớt chuông đỏ thái nhỏ

¼ chén

Nấm hương tươi thái lát

5 cái

Cà rốt bào sợi

1 củ

Bắp cải thái sợi nhỏ

1 bát

Đậu Hà Lan, cắt chéo

1 chén

Giá đỗ

1 chén

Hành lá

2 nhánh

CÁCH LÀM

Bước 1: Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 30 giây. Sau đó vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

Bước 2: Cho xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu vào một bát riêng rồi khuấy đều và để sang một bên.

Bước 3: Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút.

Bước 4: Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào. Đảo thêm 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức nhé!

Image

Image