Qui trình

SẢN XUẤT MÌ ĂN LIỀN

01
NGUYÊN VẬT LIỆU

Tất cả nguyên vật liệu, bao bì được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi nhận vào nhà máy, đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi đưa vào sản xuất.

Vắt mì:được sản xuất từ nguyên liệu chính là bột mì thượng hạng được nhập khẩu từ Úc, Canada, Mỹ.

Gói gia vị:được kết hợp hài hoà các loại rau củ và gia vị truyền thống như cà rốt, hành lá, hành tím, tỏi, ớt, dầu thực vật, nước mắm cá cơm, nước cốt thịt, nấm, …

Bao bì:gói, ly, khay, tô được làm từ chất liệu an toàn cho sức khỏe theo quy định của Việt Nam và quốc tế.

02
TRỘN BỘT

Nguyên liệu bột lúa mì và hỗn hợp nước trộn bột được cấp tự động vào hệ thống cối trộn trong khoảng thời gian nhất định để tạo thành hỗn hợp bột đồng nhất.

03
CÁN BỘT

Hỗn hợp bột sau công đoạn trộn được cho qua hệ thống cán tấm tự động, lá bột sau cán có độ dày – mỏng đồng đều tại tất cả các vị trí với kích thước đúng theo quy định của các loại sản phẩm khác nhau.

04
CẮT - TẠO SÓNG

Lá bột tự động đi qua hệ thống dao cắt sợi để có tạo hình dạng sợi mì (tròn, dẹt, nhỏ, to) khác nhau, đồng thời tạo ra sóng mì đặc trưng.                                                                                                      

05
HẤP CHÍNH

Băng tải dẫn sợi mì sau cắt đến buồng hấp. Tại đây sợi mì được hệ thống cấp hơi nóng hiện đại làm chín hoàn toàn.                                                                         

06
TẪM ƯỚP

Sau hấp, sợi mì được tẫm ướp gia vị nhằm tạo hương vị đặc trưng cho từng loại sản phẩm                                                                                                                                                                         

07
ĐỊNH LƯỢNG, VÔ KHUÔN

Sợi mì được hệ thống băng tải dẫn đến dao cắt phân đoạn và rơi tự động vào phếu xuống khuôn tạo hình. Vắt mì được chỉnh sửa phân bố đều và nằm gọn trong khuôn định hình, bảo đảm ngoại quan thẩm mỹ

 

08
GIA NHIỆT (SẤY, CHIÊN)

Vắt mì được đi qua hệ thống chiên tuần hoàn, tự động để làm giảm độ ẩm tối đa và tạo hương vị, màu sắc đặt trưng cho sản phẩm, đồng thời giúp bảo quản sản phẩm trong thời gian 6 – 7 tháng.

Dầu mới được cấp vào buồng gia nhiệt bằng hơi nước nóng trước khi đưa vào hệ thống chảo chiên. Trong suốt quá trình chiên, dầu mới được bổ sung liên tục để bù lại lượng dầu vơi thông qua hệ thống van tự động giúp lượng dầu trong chảo luôn duy trì ở mức tối ưu.

09
LÀM NGUỘI

Vắt mì sau gia nhiệt được làm nguội bởi hệ thống quạt thổi lấy gió tươi từ môi trường sạch, vắt mì nhanh chóng được làm nguội về nhiệt độ môi trương bình thường trước khi qua hệ thống băng chuyền dẫn đến máy đóng gói.

10
ĐÓNG GÓI

Vắt mì được cấp các gói gia vị một cách tự động theo từng hương vị đặc trưng. Sau đó được bao gói bởi màng film kín hoặc ly (mì ly). In date trên từng sản phẩm.                                                                

11
KIỂM TRA

Các gói/ ly mì được kiểm tra đảm bảo chất lượng đạt trước khi đóng thùng.                                                                                                                                                                                                

12
ĐÓNG THÙNG

Các gói mì sau đóng gói được tự động chuyển vào máy đóng thùng tự động, qua máy in date để hoàn thiện thành thùng mì thành phẩm để phân phối ra thị trường.