NGUYÊN LIỆU
Cháo Gấu Đỏ
2 gói
Nấm Rơm
100 gr
Tôm tươi
200 gr
Mực tươi
100 gr
Hành tím
1 củ
Muối
¼ muỗng cafe
Nước nắm
½ muỗng cafe
Hạt tiêu
¼ muỗng cafe
Hành ngò
1 cây
CÁCH LÀM
Bước 1: Mực bỏ phần ruột bên trong và lột bỏ da, cắt khứa nhẹ trên mực nếu thích đẹp mắt.
Bước 2: Tôm lột vỏ gỡ bỏ chỉ đen ở sống lưng.
Bước 3: Nấm rơm gọt chân nấm, ngâm rửa với nước muối pha loãng.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào với ít muối đợi chín tới.
Bước 5: Thêm tôm mực vào xào đều cho chín tới.
Bước 6: Đổ nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cháo ăn liền vào khuấy đều.
Bước 7: Cho tất cả tôm, mực, nấm vào nồi cháo nấu chín và nêm muối, mắm tùy thích sao cho vừa khẩu vị.
Bước 8: Khi cháo chín cho ra bát, cho thêm hành ngò với tiêu và thưởng thức.