Cháo Gấu Đỏ Hải Sản

NGUYÊN LIỆU

Cháo Gấu Đỏ

2 gói

Nấm Rơm

100 gr

Tôm tươi

200 gr

Mực tươi

100 gr

Hành tím

1 củ

Muối

¼ muỗng cafe

Nước nắm

½ muỗng cafe

Hạt tiêu

¼ muỗng cafe

Hành ngò

1 cây

CÁCH LÀM

Bước 1: Mực bỏ phần ruột bên trong và lột bỏ da, cắt khứa nhẹ trên mực nếu thích đẹp mắt.

Bước 2: Tôm lột vỏ gỡ bỏ chỉ đen ở sống lưng.

Bước 3: Nấm rơm gọt chân nấm, ngâm rửa với nước muối pha loãng.

Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào với ít muối đợi chín tới.

Bước 5: Thêm tôm mực vào xào đều cho chín tới.

Bước 6: Đổ nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho cháo ăn liền vào khuấy đều.

Bước 7: Cho tất cả tôm, mực, nấm vào nồi cháo nấu chín và nêm muối, mắm tùy thích sao cho vừa khẩu vị.

Bước 8: Khi cháo chín cho ra bát, cho thêm hành ngò với tiêu và thưởng thức.

Image

Image

Image