Mì Gấu Đỏ Trộn Muối Ớt

NGUYÊN LIỆU

Mì Gấu Đỏ

2 gói

Tôm khô

30 g

Ớt

1 trái

Ớt sa tế

1 muỗng

Dầu ăn

1 muỗng canh

Hành tím băm, tỏi băm

10 g

Hành lá

20 g

Bò viên

30 g

Thịt bò

50 g

Tôm tươi

3 con

Trứng gà

1 quả

Hành lá (phần đầu hành)

30 g

Hành phi

20 g

Chanh

½ trái

Tương ớt

1 chén

Đường trắng , muối hột, bột ngọt

1 muỗng cafe

CÁCH LÀM: làm mì trộn muối ớt

Bước 1: Cho vào nồi 600ml nước, thêm 10g tôm khô (ngâm mềm) và 30g bò viên, đun cho nước sôi lên.

Bước 2: Nước sôi, cho 2 vắt mì gói vào nồi trụng 1 - 2 phút cho mì nở đều, vớt ra để ráo nước rồi cho vào tô.

Bước 3: Sau khi vớt mì ra, tiếp tục cho lần lượt tôm, thịt bò, đầu hành trắng, trứng gà vào nồi.

Bước 4: Tôm nấu vừa chín, kế đến thịt bò và đầu hành trụng sơ, trứng gà trụng cho chín lòng trắng trứng, lòng đỏ vẫn còn lỏng.

Bước 5: Nước dùng sau khi trụng các nguyên liệu thì cho thêm 30g hành lá cắt nhỏ vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, dùng làm nước súp ăn kèm với món mì trộn muối ớt.

Bước 6: Cho tương ớt (hay tương cà tùy thích) vào tô mì rồi trộn đều.

Bước 7: Sắp xếp tôm, thịt bò, đầu hành trắng, hành phi và quan trọng là muối ớt xen kẽ lên tô mì trộn. Cuối cùng cho trứng vào chính giữa. Vắt chanh lên mì trộn, trộn đều rồi ăn ngay cho nóng.

LƯU Ý:

- Khi thấy gói mì vừa rã cọng thì đảo nhanh tay rồi vớt ra ngay.

- Để giữ mì được độ dai, có thể xả mì dưới vòi nước lạnh rồi vẩy ráo.

- Sau đó, bạn có thể cho vào mì ít dầu ăn, trộn đều để mì không dính vào nhau.

- Trứng gà bạn có thể trụng sôi như hướng dẫn hoặc luộc trứng lòng đào để ăn cùng mì trộn muối ớt.

Image

Image

Image